Bản thiết kế iPhone 5S và 5C đã có ở Việt Nam

iPhone 5S và 5C đồng loạt xuất hiện bên cạnh iPhone 5.

Chúng ta đã nghe rất nhiều tin đồn về iPhone 5S, chiếc iPhone kế thừa iPhone 5 cùng iPhone 5C, chiếc iPhone giá rẻ nhưng vẫn chưa có một hình ảnh nào thật sự rõ nét về chúng. Mới đây, 2 mô hình (mock up) iPhone 5S và iPhone 5C đã bất ngờ xuất hiện ở Việt Nam thông qua phukiengiare.vn. Được biết mô hình do đối tác của phukiengiare từ Trung Quốc cho mượn để làm bao da.

iphone-5s-va-5c-co-cong-lightning-moi

iPhone 5S
Theo tin đồn thì iPhone 5S sẽ là bản nâng cấp nhẹ từ iPhone 5, giống với truyền thống 4S và 4 của Apple. Phukiengiare cũng cho biết iPhone 5S sẽ có camera 12 MP và 2 GB RAM, nhưng chưa rõ thông số của CPU.

Về thiết kế, hầu như iPhone 5S không khác gì iPhone 5 cả, ngoại trừ cụm camera phía sau. Quan sát ta thấy rõ cụm ống kính 5S nhỏ hơn và đèn flash thiết kế khác. Ngay trong ngày hôm qua thì một nhà sản xuất phụ kiện lớn nhất của Nhật cũng đã xác nhận iPhone 5S sẽ chỉ khác iPhone 5 về cụm camera.

iPhone 5C
Đây là chiếc máy giá thấp hơn và nó được làm từ nhựa 100%, giống iPhone 3GS. Mô hình iPhone 5C có kích cỡ gần như y hệt iPhone 5, các góc được bo tròn hơn, vỏ không trơn mà hơi sần nhẹ. Đáng chú ý là các phím bấm làm từ nhựa, không phải kim loại. Điểm khác biệt lớn nhất đến từ đáy máy, ta thấy 2 con ốc to hơn, loa khoét lớn và ít lỗ hơn. Đáng chú ý, cảm biến bên cạnh micro thoại của iPhone 5 không xuất hiện trên iPhone 5C mà chỉ còn camera phụ. Microphone phụ nằm cạnh camera cũng đã chuyển thành hình tròn chứ không dẹp (iPhone 5S cũng vậy).

Cổng kết nối mới?
Có một điểm rất lạ là mô hình iPhone 5C sử dụng một chân giao tiếp mới nhỏ hơn Lightning hiện tại. Nếu để ý bạn sẽ thấy bên trong Lightning trên iPhone 5 rỗng hoàn toàn, các mạch tiếp xúc trên sợi cáp hoàn toàn lộ ra ngoài trong khi mô hình cho thấy sợi cáp mới sẽ có thiết kế gần giống microUSB hơn, tức sẽ có một thanh nhỏ nằm ở bên trong của cổng trên thiết bị. Sợi cáp mới sẽ giấu các mạch tiếp xúc vào bên trong (bạn có thể nhìn vào cáp microUSB cho dễ hình dung). Nếu Apple thay cáp thật thì đây là một động thái hoàn toàn bất ngờ của hãng.

Mô hình iPhone 5S không có thiết kế cổng lạ như iPhone 5C nhưng nó lại nhỏ hơn Lightinng và có kích cỡ y hệt 5C. Không rõ đây là do mock up nên nhà sản xuất làm thiếu hay Apple đang nghiên cứu nhiều loại cổng khác nhau.

 

theo  imo.org

About these ads

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s